

2021 ലെ പുരസ്കാരം ലഭിച്ച വിവർത്തകർ

പോരി ഹിലോയ്ഡാരി (ആസ്ലാമീസ്) നീത സെൻ സമർത്ത് (ബംഗാളി) ഇന്ദിര ബോറോ (ബോഡോ) നീലം സറിൻ (ഡോഗ്രി) ശാന്ത ഗോകലെ (ഇംഗ്ലീഷ്) സോണൽ പാരിക്ക് (ഗുജറാത്തി) ധരണേന്ദ്ര കുർകുരി (ഹിന്ദി) ഗുരുലിംഗ കാപ്സെ (കന്നഡ) പിയറെ ഹടാഷ് (കാശ്മീരി) ഗീതഷേണോയ് (കൊങ്കണി) (Late) ശിഖ ഗോയൽ (മൈഥിലി) സുനിൽ ഞാളിയത്ത് (മലയാളം) എം.എം. അഹമ്മദ് (മണിപ്പൂരി) (Late) കുമാർ നവാത്തെ (മറാഠി) സഞ്ചിബ് ഉപാദ്ധ്യയ (നേപ്പാളി) ഗൗരഹരി ദാസ് (ഒഡിയ) ഭജൻബീർ സിങ്ങ് (പഞ്ചാബി) സഞ്ജയ് പുരോഹിത് (രാജസ്ഥാനി) ആർ. ഗണേഷ് - ശശി കിരൺ ബി.എൻ. (സംസ്കൃതം) ദമയന്തി ബേഷ്റ (സന്താളി) മീന ഗോപേ രൂപ്ചന്ദാനി (സിന്ധി) മാലൻ (വി. നാരായണൻ) (തമിഴ്) കക്കർല സജ്ഞയ (തെലുങ്ക്) അർജുമന്റ് അറ (ഉർദ്ദ)









SAHITYA AKADEMI

cordially invites you to the Presentation of its **TRANSLATION PRIZE 2021**

Friday, 30 September 2022, at 5.00 p.m.

K.T. Mohammed Smaraka Theatre, Kerala Sangeetha Nataka Akademi, Regional Theatre Road, Chembukkav, Thrissur 680 020

സാഹിതൃ അക്കാദമി സംഘടിപ്പിക്കുന്ന

2021 വിവർത്തന പുരസ്കാര സമർപ്പണ

ചടങ്ങിലേക്കു നിങ്ങളേവരേയും സാദരം ക്ഷണിക്കുന്നു. തിയ്യതി : വെള്ളി, 30 സെപ്റ്റംബർ 2022, സമയം : വൈകുന്നേരം 5ന് സ്ഥലം : കെ.ടി. മുഹമ്മദ് സ്മാരക തീയ്യറ്റർ, കേരള സംഗീത നാടക അക്കാദമി റീജയണൽ തിയറ്റർ റോഡ്, ചെമ്പുകാവ്, തൃശ്ശൂർ - 680 020

കാര്യപരിപാടി Programme തിയ്യതി : വെള്ളി, 30 സെപ്റ്റംബർ 2022, സമയം : വൈകുന്നേരം 5ന് Friday, 30 September 2022, at 5.00 p.m. പ്രാർത്ഥന Invocation Welcome Address : K. Sreenivasarao കെ. ശ്രീനിവാസറാവു സ്വാഗതം Secretary, Sahitya Akademi സെക്രട്ടറി, സാഹിതൃ അക്കാദമി Chandrashekhar Kambar Presidential Address ചന്ദ്രശേഖര കമ്പാർ അദ്ധ്യക്ഷത President, Sahitya Akademi പ്രസിഡന്റ്, സാഹിത്യ അക്കാദമി

PRESENTATION OF THE PRIZES

Address by Chief Guest	:	Ranjit Hoskote Eminent English Writer and Translator
Concluding Remarks	:	Madhav Kaushik Vice-President, Sahitya Akademi

Followed by Carnatic Vocal Concert by K.R. Shyama

(Vocal: K. R. Shyama, Violin: Sunitha Harisankar, Mridangam: Cherthala R. Jayadevan, Ghatom: G. Manohar)

> Reception for Akademi Translation Prize Winners Friday, 30 September 2022, at 4.00 p.m.

TRANSLATORS' MEET

(Prize-winning translators will share their experiences)

Saturday, 01 October 2022, at 10.00 a.m. Kerala Sahitya Akademi Auditorium, Town Hall Road, Thrissur 680 020

Madhav Kaushik

Vice-President, Sahitya Akademi will preside over

പുരസ്കാര സമർപ്പണം

- മുഖ്യപ്രഭാഷണം
 - രഞ്ജിത്ത് ഹോസ്കോട്ട പ്രശസ്ത ഇംഗ്ലീഷ് എഴുത്തുകാരനു പരിഭാഷകനും

- നന്ദി പ്രകടനം 1
- മാധവ് കൗഷിക്ക് വൈസ് പ്രസിഡന്റ്, സാഹിതൃ അക്കാദമി

തുടർന്ന് കർണാടക സംഗീത കച്ചേരി

- കെ.ആർ. ശ്യാമ : വായ്പ്പാട്ട്
 - വയലിൻ :
- സുനിത ഹരിശങ്കർ : മൃദംഗം
- ചേർത്തല ആർ. ജയദേവൻ ജി. മനോഹർ
 - : ഗസം

വിവർത്തകരുടെ സംഗമം

(പുരസ്കാര ജേതാക്കാം അവരുടെ രചനാനുഭവം പങ്കുവെക്കുന്നു)

തിയ്യതി : ശനി, 1 ഒക്ടോബർ 2022 സമയം : രാവിലെ 10ന്

സ്ഥലം: കേരള സാഹിത്യ അക്കാഡമി ഓഡിറ്റോറിയം ടൗൺ ഹാരം റോഡ്, തൃശ്ശൂർ 680 020

> മാധവ് കൗഷിക്ക് അദ്ധ്യക്ഷത : വൈസ് പ്രസിഡന്റ്, സാഹിത്യ അക്കാദമി

TRANSLATION PRIZE WINNERS 2021

Pori Hiloidari (Assamese) Neeta Sen Samarth (Bengali) Indira Boro (Bodo) Neelam Sarin (Dogri) Shanta Gokhale (English) Sonal Parikh (Gujarati) Dharanendra Kurkuri (Hindi) Guruling Kapse (Kannada) Piarey Hatash (Kashmiri) Geetha Shenoy (Konkani) (Late) Shikha Goyal (Maithili) Sunil Naliyath (Malayalam) M.M. Ahmed (Manipuri) (Late) Kumar Nawathe (Marathi) Sanjib Upadhyaya (Nepali) Gourahari Das (Odia) Bhajanbir Singh (Punjabi) Sanjay Purohit (Rajasthani) R. Ganesh and Shashi Kiran B. N. (Sanskrit) Damayanti Beshra (Santali) Meena Gope Rupchandani (Sindhi) Maalan (V. Narayanan) (Tamil) Kakarla Sajaya (Telugu) Arjumand Ara (Urdu)